Tránh những sai lầm phổ biến

Nội dung không chuẩn

Một số loại video hoặc nội dung không xem được trên các thiết bị di động, chẳng hạn như các tài nguyên media hoặc Flash hoặc các tài liệu khác mà không được hỗ trợ rộng rãi trên các thiết bị di động. Nội dung không chuẩn, khi sử dụng hoặc thao tác trang web không thực hiện được có thể làm cho người dùng không hài lòng.

Khi người dùng truy cập vào một trang web với nội dung không được hỗ trợ trên thiết bị di động, họ sẽ thấy một thông báo lỗi tương tự như dưới đây:

Khi người dùng truy cập vào một trang web với nội dung không được hỗ trợ trên thiết bị di động, họ sẽ thấy một thông báo lỗi

Điều tạo cho người dùng với một trải nghiệm di động không thoải mái!

Thay vì sử dụng một máy nghe nhạc video độc quyền hoặc đưa nội dung trong các định dạng được hỗ trợ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các thẻ tiêu chuẩn HTML5 để bao gồm video hoặc hình ảnh động.

Đối với nội dung hoạt hình sử dụng Flash hoặc xem với phương tiện khác, hãy xem xét sử dụng HTML5 hoặc hình động nó sẽ làm việc trên tất cả các trình duyệt web.

Đề xuất của Google:

  • Sử dụng các tiêu chuẩn HTML5 cho hình ảnh động để cung cấp một trải nghiệm tốt để cho tất cả người dùng của bạn.
  • Sử dụng video nhúng có thể xem được trên tất cả các thiết bị.
  • Xem xét việc tạo hướng dẫn cho các nội dung có thể không xem được trên mobie hoặc chỉ dẫn cho họ cách để xem được nội dung đó.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc thêm hướng dẫn video trên google về Các vấn đề cơ bản của website.

Cập nhật 2014-11-03