Chọn cấu hình điện thoại di động của bạn

Hiểu điều quan trọng khi tìm tới khách hàng trên di động

Không có bất kỳ lựa chọn nào khác, đều quan trọng mà bạn cần lưu ý:

  1. Thông báo cho Google khi một trang được định dạng cho điện thoại di động (hoặc có một trang tương đương đó là định dạng dành cho điện thoại di động). Điều này sẽ giúp Google tìm kiếm di động phục vụ chính xác nội dung của bạn trong kết quả tìm kiếm. Xem thêm thông tin trong thông báo cấu hình điện thoại cho Google Search.

  2. Giữ nguồn Crawlable. Không sử dụng robots.txt để chặn truy cập vào công cụ tìm kiếm từ các file quan trọng trên trang web của bạn có thể giúp giải thích trang đó (bao gồm cả quảng cáo). Nếu Googlebot không có quyền truy cập vào tài nguyên của trang, như CSS, JavaScript, hoặc hình ảnh, chúng có thể không phát hiện rằng nó được xây dựng để hiển thị và hoạt động tốt trên trình duyệt di động. Nói cách khác, chúng có thể không phát hiện ra rằng trang này là "thân thiện với điện thoại di động", và do đó không thích hợp phục vụ cho tìm kiếm di động.

  3. Tránh những sai lầm thường gặp mà mất khách truy cập trên điện thoại di động, chẳng hạn như tính năng video không thể play được (ví dụ, Flash video như là nội dung quan trọng của trang).Trang di động cung cấp một trải nghiệm tìm kiếm nghèo nàn có thể được hạ cấp trong bảng xếp hạng hay hiển thị với một cảnh báo trong các kết quả tìm kiếm di động. Xem thêm thông tin trong phần các lỗi thường gặp.

Cập nhật 2015-03-02