Tùy chỉnh website của bạn

WordPress

WordPress cho phép bạn để cả hai lưu trữ trang web của bạn trực tiếp trên wordpress.com hoặc sử dụng WordPress.org hoàn toàn như các phần mềm tạo dữ liệu cho trang web của bạnlưu trữ trên tên miền riêng.
Học WordPress / Hướng dẫn sử dụng WordPress / Hướng dẫn sử dụng Plugin

Trước khi bạn bắt đầu

Chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu trang web của bạn trước khi thực hiện bất cứ thay đổi hoặc cập nhật. Bằng cách đó bạn nên tạo một bản sao của nó để khôi phục lại nếu cần thiết.

Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sao lưu trang web WordPress của bạn, hãy làm theo các tài liệu sao lưu WordPress. Nếu bạn cảm thấy khó khăn, hỗ trợ tìm kiếm trong diễn đàn hỗ trợ WordPress hoặc liên hệ với các công ty thiết kế web.

Trang web của tôi được lưu trữ trên WordPress.com

Nếu bạn lưu trữ trang web của bạn trên wordpress.com (ví dụ mysite.wordpress.com), đây là tin tốt!

WordPress tự động trình bày một chủ đề di động thân thiện cho trang web của bạn tùy thuộc vào chủ đề được cài đặt hiện tại của bạn và các nền tảng điện thoại di động của khách truy cập. Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy về WordPress trang hỗ trợ di động.

Tôi đang sử dụng WordPress trên tên miền riêng của tôi

1.Tôi sử dụng phiên bản WordPress và Theme gì?

1.1. Làm thế nào tôi có thể kiểm tra xem nó?

Kiểm tra phiên bản WordPress của bạn bằng cách sử dụng một trong các phương pháp sau đây:

  • Kiểm tra bảng điều kiển trong Admin như hình bên dưới
Các bảng điều khiển WordPress
Các bảng điều khiển WordPress
  • Vào website domain.com bấm phím tắt Ctrl+U để xem. Ví dụ: <meta name="generator" content="WordPress 3.9.2" />

  • Phiên bản WordPress cũng nằm trong tệp trên host /wp-includes/version.php, bạn có thể xem bằng cách tải về mở với Notepad trên máy tính thông qua FTP hoặc có thể mở trực tiếp trên FTP.

Tìm hiểu thêm về làm thế nào để kiểm tra phiên bản của bạn trong cài đặt WordPress Câu hỏi thường gặp

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy mất thời gian cho công việc này hãy yêu cầu webmaster hoặc công ty thiết kế web. Nếu bạn tự tin với kiến thức của mình về WordPress có thể xem các hỗ trợtài liệu.

Trong bảng điều khiển Quản trị chọn Appearance -> Themes.

Kiểm tra Theme website với một bản cập nhật.

1.2. Cập nhật phiên bản mới nhất hoặc Theme nếu cần thiết.

Nếu phiên bản WordPress của bạn không phải là mới nhất hiện có, chúng tôi khuyên bạn nên bạn cập nhật cài đặt WordPress của bạn lên phiên bản mới nhất bằng cách làm theo các tài liệu hướng dẫn cập nhật Wordpress. Bản cập nhật lên phiên bản mới nhất sẽ tự động áp dụng các nâng cấp bảo mật cần thiết và có thể làm cho trang web của bạn thân thiện với di động.

Nếu phiên bản mới hơn đã có sẵn thì có thể nó đã thân hiện với di động.

1.3 Kiểm tra URL của bạn một lần nữa với các công cụ Test Mobile Friendly Test

Kiểm tra URL của bạn với công cụ Test Mobile-Friendly xem đã thân thiện với điện thoại di động. Nếu được đánh giá là “mobile-friendly”, như vậy là OK!

Test Mobile Friendly - Kiểm tra tính thân thiện website với thiết bị di động.
Kiểm tra tính thân thiện website với thiết bị di động.

Nếu trang web không phải là điện thoại di động thân thiện, hãy xem xét việc thay đổi theme hoặc chỉnh sửa lại website. Chúng tôi đã biên soạn các tài liệu sau đây để hướng dẫn bạn thông qua quá trình này.

2. Làm thế nào tôi có thể thực hiện cài đặt website WordPress thân thiện với điện thoại di động?

2.1. Tôi muốn chuyển đổi toàn bộ trang web của tôi với giao diện mới thân thiện với điện thoại di động.

Sự lựa chọn này có nghĩa là bạn muốn có một theme sử dụng Thiết kế web responsive. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế responsive là site của bạn sẽ nhìn tốt trên cả hai trình duyệt máy tính để bàn và điện thoại di động bằng cách thích ứng với mọi loại trình duyệt nó gặp bằng cách sử dụng chung HTML, CSS, JavaScript và mã Code.

Kiểm tra xem các theme mà bạn đang sử dụng có một bản cập nhật có sẵn, và nếu bản cập nhật đó thân thiện với điện thoại di động.

Nếu bạn không có điện thoại di động để kiểm tra với tất cả thiết bị có thể sử dụng các phương án thay thế:

  • Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, Có một “mobile device emulation” trong Công cụ phát triển Chrome.Những công cụ này được tìm thấy dưới trình đơn Chrome View > Developer > Developer Tools. Khám phá tài liệu hướng dẫn Device Mode để tìm hiểu về các tính năng mô phỏng.
Kiểm tra xem các theme trên điện thoại bằng công cụ Google Chrome Developer
  • Nếu theme có một thiết kế responsive, một thử nghiệm đơn giản là để thu hẹp các cửa sổ máy tính để bàn với kích thước thiết bị di động. Cách này sẽ giúp bạn biết website của bạn có hiển thị tốt với các thiết bị di động không. Chú ý nó sẽ không làm việc với tất cả các theme vì có thể bạn phải cần một điện thoại di động thật để thực hiện kiểm tra.

Đây cũng là một ý tưởng tốt để kiểm tra các theme của chúng tôi với PageSpeed Insights tool. Điểm số cao với công cụ này là một dấu hiệu tốt cho theme của bạn được lựa chọn sẽ làm việc tốt với các thiết bị di động.

Nếu theme hiện tại của bạn không phải là điện thoại di động thân thiện, tìm kiếm chủ đề khác.

Bạn có thể tìm kiếm một theme responsive mới. Wordpress.org duy trì một thư mục các theme. Tùy chỉnh theme của bạn với tính năng lọc để tùy chỉnh tìm kiếm theme:

Các theme sử dụng các nguyên tắc thiết kế responsive. Nếu theme có một liên kết tới bản demo hãy kiểm tra cẩn thận với test mobile friendly.

2.2 Tôi muốn giữ cho các phiên bản máy tính để bàn của trang web của tôi còn nguyên vẹn, và muốn cung cấp một phiên bản di động thân thiện cho du khách di động.

Nếu bạn không muốn thay đổi chủ đề của bạn, có những lựa chọn khác có sẵn trong nền tảng WordPress. Giải pháp của bên thứ ba có thể giúp đỡ bằng cách thêm chức năng điện thoại di động thân thiện với trang web của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua WordPress plugin architecture. Một số giải pháp bao gồm:

  • Jetpack cho chủ sở hữu trang web.

  • WPTouch là một giải pháp plugin để tạo ra một phiên bản riêng biệt điện thoại di động thân thiện của trang web của bạn.

  • WP Mobile Detector, tương tự như WPtouch, cung cấp một số chủ đề để giới thiệu người khác sử dụng một thiết bị di động.

Hãy làm theo các bước và gợi ý trong phần 2.2 và đảm bảo các plugins được thiết lập để tối ưu hóa trang của bạn cho điện thoại di động.

2.3 Tôi muốn tùy chỉnh cài đặt WordPress hiện tại của tôi (themes and plugins) để làm cho nó thân thiện di động.

Để làm được điều này bạn phải thực sự hiểu rõ về lập trình wordpress, hãy liên hệ với công ty thiết kế web nếu bạn không thể thực hiện được việc này. Bạn có thể tham khảo thêm:

Cập nhật 2015-03-08